BLOG

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN PIN ĐÚNG CÁCH

Sạc pin Makita DC18WC (193879-7)

Để sử Pin hiệu quả hơn cần chú ý đến các điểm sau. Nếu chúng ta sử dụng pin đúng cách, có thể kéo dài tối đa tuổi thọ pin đang sử dung,

Không Xả Quá Mức

Trong khi sử dụng, nếu thấy hiệu suất của máy giảm ( khi vòng quay của động cơ giảm xuống) thì phải ngừng sử dụng và tiến hành sạc pin ngay.

Không được sử dụng máy khi hiệu suất của máy đã giảm dần, Do mất cân bằng dung lượng pin sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Không Xả Quả Tải

Hãy chú ý khi sử dụng và đừng xả quá tải.

Không Sạc Quá Mức

Trường hợp pin đã sạc đầy, nhưng vẫn tiến hành sạc thêm lần nữa, còn gọi là “sạc quá mức” đây là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ.

Sạc điện trong khoảng nhiệt độ từ 10C đến 40C

Khi sạc pin trong môi trường có nhiệt độ thấp, chẳng hạn ở phòng lạnh nhiệt độ thấp hơn 10°C thì sẽ làm pin hư hỏng. Và trong những môi trường nhiệt độ cao hơn 40°C sẽ nhanh chóng làm giảm chất lượng bên trong pin và làm hư hỏng pin.

Sạc pin trong khoảng nhiệt độ từ 10°C ~ 40°C là thích hợp nhất. Trường hợp sạc pin ngay sau khi vừa sử dụng pin xong, pin vẫn còn nóng không để pin cắm vào máy mà hãy gắn vào bộ sạc. Do có hệ thống làm mát của bộ sạc, sẽ làm mát pin hiệu quả, làm giảm sự xuống cấp của pin.

Không để thấm nước

Đây là nguyên nhân làm pin bị gỉ, đoản mạch và sự chênh lệch độ ẩm cao sẽ gây ra hiện tượng hơi nước ngưng tụ.

Tránh va đập

Làm hư hỏng lớp vỏ ngoài là nguyên nhân làm đứt kết nối của phần bên trong pin.

Phương pháp bảo quản pin

    • Hãy bảo quản pin trong môi trường nhiệt độ thấp hơn 35°C
    • Tránh bảo quản ở nơi nhiệt độ cao hay nơi có độ ẩm cao.
    • Có thể bảo quản trong thời gian dài hoặc trên 10 năm.

Lưu ý: Với cùng một loại pin, khi sử dụng pin cho các loại máy khác nhau thì thời gian sử dụng pin cũng sẽ khác. VD: Với máy hút bụi và máy thổi bụi đều sử dụng pin 5.0 Ah khi mang đi sử dụng bật chế độ mạnh nhất thì máy hút bụi sẽ hoạt động được trong thời gian khoảng 55 phút và máy thổi chỉ hoạt động được thời gian khoảng 11 phút. Cho nên trước khi trọn mua máy để sử dụng thì bạn nên tham khảo lời khuyên từ nhân viên tư vấn bán hàng để được lựa chọn dòng máy sử  dụng loại pin phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *