BLOG, Tin tức

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC. 3 MẸO CHÍNH ĐỂ MÀI NHƯ MỘT CHUYÊN GIA

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MỘT MÁY MÀI GÓC CHÍNH XÁC

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC. 3 MẸO CHÍNH ĐỂ MÀI NHƯ MỘT CHUYÊN GIA

Cách sử dụng máy mài góc

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của nhiều thợ lành nghề và các chuyên gia của một số hãng công cụ danh tiếng như: Makita, Bosch, Miwaukee, Dewalt …để cung cấp cho bạn một số mẹo về cách sử dụng máy mài góc từ những điều cơ bản đến một số kỹ thuật nâng cao. Máy mài góc được điều khiển bằng công tắc. Chúng quay với tốc độ đáng kinh ngạc cho mục đích chà nhám, mài hoặc cắt. Với rất nhiều ứng dụng cho công việc của máy mài cầm tay làm cho nó một trờ thành công cụ đa năng được sử dụng bởi một loạt các thợ lành nghề và cả không chuyên. Với rất nhiều tính linh hoạt theo ý của bạn, máy mài góc cũng có một số điều cần học tập so với nhiều công cụ khác.

MẸO 1 – KHI SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC, HÃY TỰ BẢO VỆ MÌNH!

Trước khi sử dụng máy mài góc, bạn cần có một số thiết bị bảo vệ cá nhân. Thực tế của máy mài góc là nó là một công cụ tạo ra rất nhiều mảnh vụn xung quanh. Thêm vào đó, bạn không phải lúc nào cũng mài hoặc đánh bóng. Thông thường, có nhiều công việc đòi hỏi phải cắt. Nếu bạn sơ suất với đĩacắt hoặc đơn giản là gặp xui xẻo, đĩa đó có thể biến thành mảnh đạn tốc độ cao.
Vì những lý do này, sẽ rất tốt nếu bạn trang bị một số thiết bị bảo vệ thính giác, áo dài tay, găng tay và một thứ gì đó để che chắn toàn bộ khuôn mặt của mình. Tóm lại, bạn không muốn bị một mảnh cắt văng vào người.
Mẹo chuyên nghiệp: Có một mảnh vỡ bay với tốc độ 10.000 RPM không phải là trò đùa. Bạn không thể làm gì khi nó xảy ra. Do đó, bạn muốn luôn đeo tấm che mặt khi sử dụng lưỡi cắt — ngay cả khi sử dụng tấm bảo vệ. Việc mài và cắt thường không có cùng mức độ nguy hiểm, do đó, thường xuyên phải bảo vệ và bảo vệ mắt đầy đủ.

MẸO 2 – ĐỊNH VỊ CÔNG CỤ ĐÚNG CÁCH VÀ QUAN SÁT NHỮNG TIA LỬA ĐÓ!

Bởi vì máy mài góc quay với tốc độ rất nhanh để loại bỏ nhiều vật liệu. Giảm rủi ro nhiều nhất có thể bằng cách định vị dụng cụ đúng cách. Sử dụng máy mài góc trong các ứng dụng khác nhau và với một số phụ kiện nhất định sẽ tạo ra các góc khác nhau. Đảm bảo các tia lửa và mảnh vỡ bay khỏi cơ thể giúp giảm nguy cơ bị thương. Quần áo làm việc của bạn cũng sẽ bền hơn!
Ngay cả những kiểu máy mài cầm tay giá rẻ cũng quay với tốc độ cực cao. Do đó bạn phải đảm bảo sử dụng quần áo bảo hộ.

Khi mài bề mặt và sử dụng đĩa đệm

Để mài bề mặt, sử dụng phần phẳng của đá mài, hãy duy trì một góc 20 ° -30 ° giữa dụng cụ và bề mặt gia công. Đặt miếng bảo vệ đá mài ở phía cơ thể của bạn. Sử dụng chuyển động qua lại nhẹ nhàng để dẫn hướng đá mài trên vật liệu. Hãy để đá mài làm việc, nhưng hãy tạo áp lực vừa đủ để đảm bảo bạn đang làm việc hiệu quả.

Cách cầm máy mài góc với lưỡi cắt

Bạn nên cắt thẳng khi bạn muốn sử dụng máy mài của mình để cắt vào bề mặt vật liệu. Cẩn thận không bẻ cong đĩa cắt theo bất kỳ hướng nào. Trong chế độ này, tấm bảo vệ luôn đặt lên hàng đầu để bảo vệ bạn khỏi các mảnh vỡ. Đeo tấm che mặt cũng bảo vệ bạn khỏi bị mảnh vụn và mảnh vỡ nếu không máy đĩa cắt bị bể. Và hãy nhớ – nếu tấm bảo vệ không nằm giữa đĩa cắt và khuôn mặt của bạn. Hãy di chuyển nó cho đến khi nó đúng.

Mài nhẹ hoặc chà nhám

Đối với các ứng dụng chà nhám, giữ dụng cụ ở góc 5 ° -10 ° so với bề mặt làm việc. Đối với hầu hết các ứng dụng máy mài, chỉ áp dụng áp lực tối thiểu. Bạn không nên để công cụ và đĩa mài, cắt làm việc quá tải.

MẸO 3 – PHỤ KIỆN CỦA BẠN CẦN PHẢI KHỚP VỚI TỐC ĐỘ (RPM) CỦA MÁY MÀI

Khi gắn đá mài, đĩa cắt hoặc cốc đánh gỉ, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. RPM tối đa trên phụ kiện phải đáp ứng hoặc vượt quá RPM tối đa của máy mài mà bạn định sử dụng. Nếu tốc độ định mức của phụ kiện thấp hơn máy mài của bạn. Bạn có nguy cơ đá mài, đá cắt… bị vỡ văng ra.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP BỔ SUNG VỀ CÁCH SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC

Trước khi đặt máy mài lên bề mặt làm việc, hãy để dụng cụ đạt tốc độ tối đa. Bạn sẽ thực hiện tốt hơn việc giữ cho các vết cắt và mài của mình được nhất quán.
Đối với các ứng dụng mài và chà nhám, hãy giữ cho công cụ di chuyển đều tay tránh bị lõm bề mặt giống như khi bạn làm với máy chà nhám. Bạn sẽ có kết quả mượt mà và chuyên nghiệp hơn nhiều.
Một số máy mài có công tắc khóa. Chúng có khả năng chạy bất cứ khi nào chúng được cấp điện. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thay pin, gắn dây nối hoặc đặt lại cầu dao. Trước tiên bạn nên tạo thói quen tắt máy mài. Một số máy mài có tích hợp an toàn “điện áp không” để tránh tự khởi động lại. Nhưng không phải tất cả đều như vậy. Đây là một  tính năng an toàn tuyệt vời .

Đám bảo an toàn khi tắt máy

Đảm bảo máy ngừng quay trước khi đặt máy mài góc xuống. Ngay cả một đĩa mài quay chậm cũng có thể làm hỏng bề mặt làm việc và cuốn lấy quần áo rộng. Máy mài có phanh (máy mài có hệ thống phanh điện hoặc cơ khí) thực sự giúp tránh những vấn đề này.
Đôi khi, bạn sẽ muốn gỡ bỏ tấm bảo vệ khi nó cản trở. Nhiều thợ lâu năm có ít nhất một câu chuyện về chiếc đĩa cắt bị vỡ để kể cho bạn. Hầu hết các công cụ này quay với tốc độ hơn 10.000 RPM. Nói chung, bạn muốn giữ cảnh giác đó cho dù có thế nào đi nữa!
Nếu bạn có bất kỳ mẹo hoặc thủ thuật nào về cách sử dụng máy mài góc. Vui lòng để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *