BLOG

Tại sao động cơ không chổi than lại tốt hơn động cơ có chổi than?

Máy khoan vặn vít động lực dùng pin Bosch GSB 18VE-2 LI

Tại sao động cơ không chổi than lại tốt hơn động cơ có chổi than?

Động cơ chổi than VS không chổi than trên dụng cụ điện

Động cơ không chổi than là gì?

Trên thực tế, động cơ không chổi than không phải là mới. Chúng đã xuất hiện từ những năm 1960. Nhưng trong những năm vừa qua, chúng ta đã thấy chúng có mặt ở hầu hết các loại dụng cụ dùng pin. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách động cơ không chổi than hoạt động. Tại sao chúng tạo ra các công cụ dùng pin tốt hơn và ba loại công cụ điện được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​động cơ không chổi than.

Nhưng trước tiên, hãy bắt đầu với các công cụ điện có động cơ chổi than.

Động cơ có chổi than là gì?

Động cơ trong các dụng cụ điện của bạn thường được tạo thành từ 6 phần:

Roto
Chỉnh lưu
Chổi than
Trục
Stato
Nguồn điện DC

Động cơ chổi than thường cồng kềnh và nặng . Điều này tự biến chúng thành các công cụ điện nặng nề, cồng kềnh và mệt mỏi khi sử dụng

Động cơ có chổi than, do bản chất của chúng, tạo ra tia lửa và nhiệt . Đây là những dạng “mất năng lượng”; trong trường hợp của một công cụ dùng pin, năng lượng này – được lấy từ pin. Tuổi thọ của pin của bạn có thể bị rút ngắn. Năng lượng bị mất có nghĩa là nhiều lần sạc hơn. Nhiều lần sạc hơn làm giảm tuổi thọ của pin

Chổi than mòn và cần được thay thế . Điều này khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc

Những lợi thế nào mà không chổi than mang lại cho bạn và các công cụ điện của bạn trong công việc?

Tại sao động cơ không chổi than
Làm thế nào một động cơ không chổi than hoạt động?
Có 3 điểm chính khiến các công cụ điện không chổi than tốt hơn có chổi than:

Ít bộ phận chuyển động hơn
Ít tích tụ nhiệt có hại
Hiệu quả tốt hơn tiết kiệm năng lượng

Trên một động cơ có chổi than truyền thống, chổi than, vòng nam châm, rotor và cổ góp. Động cơ không chổi than sẽ không có chổi than và cổ góp. Chúng được thay thế bằng nam châm và một bảng mạch nhỏ để điều phối năng lượng do pin truyền đến các cuộn dây của động cơ.

Nhìn chung, động cơ thông minh hơn, chỉ sử dụng năng lượng theo yêu cầu của công việc. Thay vì chỉ chạy hết công suất, đây là vấn đề thường xảy ra với các động cơ có chổi than.

Không cần phải nói rằng các động cơ với cách tiếp cận thông minh hơn để lấy năng lượng được lưu trữ trong pin có có lợi cho chúng. Nhưng thêm vào đó là thực tế là các động cơ bền hơn. Có khả năng chịu va đập cao hơn. Có xu hướng mạnh mẽ hơn một chút và có thể biến năng lượng pin thành điện năng hiệu quả hơn. Rõ ràng là các công cụ điện không chổi than là tốt hơn những người anh em có chổi than của nó.

Một số nhà sản xuất tuyên bố rằng thời gian chạy lâu hơn khoảng 30% từ pin khi chúng được lắp vào một công cụ không chổi than.

Tại sao nên sử dụng động cơ không chổi than?

Trên đây, chúng ta đã liệt kê một số công cụ dùng pin có lợi khi có động cơ không chổi than. Tất nhiên, động cơ không chổi than sẽ luôn cung cấp 3 điểm tuyệt vời nêu trên. Nhưng đối với những công cụ này nói riêng, chúng là một yếu tố thay đổi cuộc chơi:

Máy khoan bê tông dùng pin:

Máy khoan bê tông dùng pin có sức công phá lớn đòi hỏi nhiều năng lượng sẽ luôn được hưởng lợi từ động cơ không chổi than. Đảm bảo thời gian chạy lâu hơn từ pin được sạc đầy. Độ bền tốt hơn để xử lý rung động và động cơ nhẹ hơn. Tất cả tạo nên hiệu suất vượt trội từ máy khoan bê tông dùng pin SDS + không chổi than.

Máy mài góc không chổi than:

Giống như với máy khoan bê tông SDS +, máy mài góc dùng pin yêu cầu tải và xử lý hiệu quả nguồn điện từ pin để hoạt động bình thường. Động cơ không chổi than đảm bảo rằng công cụ chạy mát hơn. Chỉ sử dụng điện năng cần thiết và giúp bạn có thời gian chạy lâu hơn cho mỗi lần sạc pin.

Máy vặn vít không chổi than

Cuối cùng, máy vặn vít dùng pin không chổi than là loại công cụ bạn sẽ sử dụng cả ngày dài. Sẵn sàng để điều khiển những chiếc vít lớn, đai ốc kim loại nhanh chóng hoặc thậm chí tạo các lỗ khoan. Tất nhiên, việc giữ cho kích thước của dụng cụ nhỏ gọn sẽ giúp ích khi làm việc trong không gian chật hẹp. Việc chạy động cơ không chổi than siêu hiệu quả dẫn đến thời gian chạy lâu hơn từ pin của bạn. Bạn chắc chắn đã có lựa chọn chính xác khi chuyển sang máy vặn vít không chổi than

Tại sao bạn nên chuyển sang sử dụng máy không chổi than

Ngày nay, một số công cụ dùng pin có động cơ không chổi than có thể hoạt động ngang bằng với máy dùng điện. Và những công cụ khác thậm chí còn vượt quá công suất của chúng. Tóm tắt những lợi ích của dụng cụ điện có động cơ không chổi than:

Chúng nhỏ hơn. Chúng nhẹ hơn. Chúng chạy mát hơn. Chúng cung cấp cho bạn thời gian chạy lâu hơn từ pin của bạn. Cho dù bạn vẫn đang đóng gói 3Ah hoặc nếu bạn đã chuyển lên pin 5Ah hoặc cao hơn. Chúng là một bước tiến lớn so với động cơ có chổi than trong quá trình phát triển công cụ điện không dây.

Chúng tôi cho rằng việc hướng tới công nghệ không chổi than là một trong những đổi mới mà tất cả chúng ta nên tập trung và chú ý đến. Khi nói đến dụng cụ điện, bạn dùng chổi than hay không chổi than? Nếu được bạn có thực hiện chuyển đổi sang máy động cơ không chổi than không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *