BLOG

TẠI SAO PIN LITHIUM THƯỜNG CHẾT TRONG MÙA ĐÔNG, CÁCH ĐỂ NGĂN CHẶN ĐIỀU ĐÓ

TẠI SAO PIN LITHIUM THƯỜNG CHẾT TRONG MÙA ĐÔNG, CÁCH ĐỂ NGĂN CHẶN ĐIỀU ĐÓ

Pin Lithium-Ion và mùa đông – Cách tiếp tục hoạt động hiệu quả trong điều kiện thời tiết lạnh giá

Tại sao pin chết khi lạnh?
Một vấn đề lớn đối với hầu hết người dùng dụng cụ dùng pin vào mùa đông là pin lithium ion thường dễ bị hỏng

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao điều này xảy ra và những gì bạn có thể làm để đảm bảo pin vẫn cung cấp năng lượng cho bạn cả ngày, ngay cả trong nhiệt độ đóng băng.

Pin Lithium-Ion và mùa đông lạnh giá: Tại sao chúng chết?

Pin phục vụ hai mục đích cơ bản:

Lưu trữ năng lượng
Giải phóng năng lượng
Tại sao pin hoạt động kém hơn khi lạnh?
Khi chúng ta sạc pin và lắp chúng vào các công cụ của chúng ta và mong đợi chúng giải phóng năng lượng dự trữ để cung cấp năng lượng cho động cơ của công cụ. Tuy nhiên, nhiệt độ đóng một vai trò quan trọng trong việc pin có thể hoàn thành mục đích của nó như thế nào.

Nếu nhiệt độ bên trong pin quá cao, các tế bào lithium-ion sẽ bị hỏng, không sạc được nhiều và về cơ bản sẽ khiến bạn thất vọng.

Tuy nhiên, nhiều người trong số các bạn có thể gặp phải trong thời gian lạnh giá. Pin không sạc được nữa hoặc đơn giản là không hoạt động khi tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh! Đây là một vấn đề đặc biệt với pin kiềm. Nhưng cái lạnh cũng ảnh hưởng đến các viên pin lithium-ion.

Ví dụ: bạn có thể thấy rằng khi bạn đang làm việc với các máy khoan pin chạy bằng lithium-ion của mình trong một ngày lạnh cóng. Bạn phải vật lộn để sạc chúng và bộ sạc thậm chí có thể từ chối sạc chúng!

Lưu trữ pin Lithium cho mùa đông

Bạn nên thực hiện các bước nào để giữ cho pin lithium-ion của mình hoạt động trong tình trạng tối ưu trong mùa đông?

Pin Lithium-Ion và mùa đông lạnh giá: 5 Mẹo để Chúng hoạt động tốt

# 1 – Pin sinh nhiệt bên trong khi chúng được đưa vào sử dụng. Vì vậy, một mẹo nhanh chóng và dễ dàng để đảm bảo pin đủ ấm để tiếp nhận một lần sạc là đặt nó vào máy vặn vít dùng pin của bạn và bóp công tắc. Việc sử dụng một chút sẽ tạo ra nhiệt bên trong pin, đưa nó đến ngưỡng sạc an toàn.

# 2 – Giữ chúng trong túi của bạn . Khi bạn đang làm việc xong ngoài trời lạnh, hãy tháo pin ra khỏi công cụ và nhét vào túi sau giữa các công cụ. Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ giúp giữ cho các tế bào đủ ấm. Ngăn nhiệt độ không khí lạnh hơn khiến chúng đi vào “giấc ngủ”.

# 3 – Đừng để chúng ngoài hiên nhà qua đêm . Đầu tư vào một chiếc túi rẻ tiền và nạp pin vào đó vào cuối ngày. Hãy mang theo chiếc túi vào nhà bạn qua đêm, ngăn không cho những người bạn của chúng ta phải trải qua một đêm lạnh giá ngoài trời!

# 4 – Sử dụng gel làm ấm tay . Những thứ này thực sự không đắt. Vì vậy hãy mua một ít và thả một cái vào mỗi hộp dụng cụ (kích hoạt gel trước) khi bạn lên di chuyển ngoài trời lạnh. Hơi ấm sẽ giữ cho pin bên trong hộp dụng cụ luôn ổn định. Đơn giản chỉ cần “sạc lại” máy làm ấm tay vào ban đêm và lặp lại vào ngày hôm sau.

# 5 – Sử dụng đúng loại pin . Có, có rất nhiều loại pin lithium-ion nhái “nhái” cho mỗi nhà sản xuất. Nhưng bạn nên sử dụng pin chính hãng với các dụng cụ dùng pin của mình. Và tích trữ! Bạn càng có nhiều pin thì thời tiết lạnh giá sẽ càng ít trở thành vấn đề đối với bạn. Chỉ cần làm theo các bước trên để đảm bảo rằng tất cả pin của bạn đã sẵn sàng để sử dụng trong một ngày lạnh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *