BLOG, Tin tức

Máy khoan búa là gì?

Máy khoan búa là gì?

Ngày nay, có rất nhiều loại máy khoan và máy bắt vít khác nhau trên thị trường. Khiến bạn có thể nhầm lẫn để chọn loại phù hợp cho một công việc cụ thể. Máy khoan búa có thiết kế tương tự như máy khoan vặn vít mà hầu hết những người tự làm đã sở hữu. Nhưng có một cơ chế bổ sung giúp truyền động các mũi khoan về phía trước. Với một hành động giống như búa đập khi chúng xoay. Hiệu ứng búa này là cần thiết cho các công việc yêu cầu khoan vào gạch, khối, bê tông hoặc bất kỳ bề mặt xây nào khác.

Khi nào bạn nên sử dụng máy khoan búa?

Máy khoan búa thường có một công tắc lựa chọn cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ khoan xoay và khoan búa. Khi được sử dụng ở chế độ quay, máy khoan búa có thể được sử dụng cho tất cả các ứng dụng khoan và vặn vít mà máy khoan thông thường được sử dụng. Ở chế độ khoan búa, máy khoan được thiết lập để sử dụng trên khối xây. Vì vậy, khi được đặt đúng cách, máy khoan búa hầu như luôn có thể khoan lỗ. Nếu công việc yêu cầu khoan trong khối xây, bạn sẽ cần đến chức năng búa.
Máy khoan búa thường xuyên được sử dụng bởi các nhà thầu và các chuyên gia để lắp đặt hộp điện và các đồ đạc khác vào tường gạch và khối. Những người tự làm và chủ nhà cũng sử dụng máy khoan búa cho nhiều loại dự án, trong đó phổ biến nhất là việc lắp đặt kệ và tủ trên khối xây.
Máy khoan búa Makita HP2050

Máy khoan búa cho các công việc không liên quan đến gạch, đá…

Ngày nay, hầu hết mọi người từ bỏ máy khoan điện để chuyển sang sử dụng các mẫu máy khoan pin mới nhất và tốt nhất, nhưng đó không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay. Đầu tiên, một chiếc máy khoan điện có nguồn cung cấp năng lượng vô hạn và không bao giờ có thể hết năng lượng khi đang thực hiện công việc. Máy khoan dùng điện cũng thường có nhiều sức mạnh hơn so với các loại máy dùng pin và có thể thực hiện các công việc khó khăn hơn.
Máy khoan búa thường hoạt động ở tốc độ cao hơn (0 đến 1100 hoặc 0 đến 3000 vòng / phút) so với máy khoan điện 13mm thông thường (0 đến 850 vòng / phút). Tốc độ tăng thêm làm cho máy khoan búa phù hợp hơn cho các ứng dụng độc đáo.
Chúng ta thường xuyên lấy máy khoan búa của mình (ở chế độ chỉ quay). Để sử dụng với máy cưa lỗ lớn hơn. So với máy khoan điện hoặc thậm chí là máy khoan dùng điện nhỏ gọn. Tôi thấy rằng kích thước mạnh mẽ của máy khoan búa làm cho công cụ ổn định hơn. Và dễ điều khiển hơn, dẫn đến các lỗ sạch hơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Máy khoan búa không đủ?

Nếu bạn thấy mình cần phải khoan các lỗ trong khối xây lớn hơn 13mm hoặc đang làm việc với vật liệu cứng hơn như bê tông, thì máy khoan búa có thể không đủ mạnh. Đối với các ứng dụng này, bạn có thể sẽ cần sử dụng máy khoan động lực (máy khoan bê tông).
Trong khi các tác động của máy khoan búa được tạo ra bằng cách quay các tấm ly hợp có răng, thì một chiếc khoan bê tông có tác dụng đập piston thực sự. Do đó, máy khoan động lực dễ cầm hơn và có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn. Nhưng điều này không phải là không có nhược điểm – Máy khoan bê tông lớn hơn và cồng kềnh hơn nhiều so với khoan búa và chỉ có thể được sử dụng trên khối xây.
Máy khoan động lực có mâm cặp kiểu SDS đặc biệt chấp nhận các phụ kiện và mũi khoan gạch SDS có kích thước phù hợp. Các công cụ này cũng có công tắc lựa chọn cho phép tắt chế độ quay. Cho chế độ đục thẳng và các ứng dụng tương tự.
Vì khoan bê tông có mâm cặp SDS không chấp nhận mũi khoan tiêu chuẩn và mũi truyền động lực. Nên chúng không thích hợp cho các ứng dụng tự làm và gia đình nói chung. Nếu bạn thấy mình cần một chiếc máy khoan động lực để lắp đặt nhanh chóng. Bạn luôn có thể mượn một chiếc từ một nhà hàng xóm hoặc đội thợ xây.
Máy khoan bê tông Makita HR2653

Mũi khoan cụ thể cho tường

Hầu hết các máy khoan búa đều có mâm cặp ba hàm có thể chấp nhận các mũi khoan xoắn tiêu chuẩn để sử dụng cho kim loại, nhựa và gỗ (hoạt động khi tắt chế độ búa của dụng cụ). Khoa tường yêu cầu loại mũi chuyên dụng.
Các mũi khoan tường có hình ống sáo sâu. Với các đầu chèn có đầu đục cứng được gắn vào các đầu cắt của chúng. Các mũi khoan này thường được tìm thấy với độ dài khoảng 16cm. Nhưng các mũi ngắn hơn 10 hoặc 12cm  cũng có sẵn.

Máy khoan búa dùng pin

Máy khoan búa 18 volt dùng pin được bán rộng rãi. Có thể tạo ra một lượng điện năng phá bê tông khá tốt. Các mô hình này mang hầu hết các tính năng và khả năng của một máy khoan 18 volt tiêu chuẩn. Nhưng chúng bao gồm chế độ búa tích hợp. Chúng cũng có thể được chuyển sang chế độ chỉ quay cho các ứng dụng khoan sắt, gỗ hoặc nhựa. Máy khoan búa dùng pin thường lớn hơn và nặng hơn so với các máy khoan khác. Khiến chúng trở nên nặng nề hơn cho các công việc chung.
Với cách thị trường dụng cụ dùng pin 12 volt ngày càng mở rộng. Không có gì ngạc nhiên khi máy khoan búa nhỏ gọn đang trên đà phát triển. Makita là nhà sản xuất với hệ pin 12V rất phong phú. Ra mắt máy khoan búa nhỏ gọn và chiếc khoan động lực 12V Makita HR166 là một ví dụ.
Máy khoan búa dùng pin Makita DHP481

Mẹo về Mua gì

Trừ khi bạn là một thợ điện, có thể bạn sẽ không được hưởng lợi nhiều. Từ một chiếc máy khoan búa dùng pin như một chiếc máy khoan điện. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm máy khoan đầu tiên của mình. Máy khoan búa dùng pin sẽ bao gồm tất cả các nhu cầu của bạn. Nếu bạn đã sở hữu một máy vặn vít. Và nhận thấy mình cần phải khoan vào khối xây. Một chiếc máy khoan búa sẽ bổ sung khả năng này vào bộ sưu tập của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *