BLOG, Tin tức

Những điều bạn cần biết về máy siết bu lông dùng pin

Những điều bạn cần biết về máy siết bu lông dùng pin

Những điều bạn cần biết về máy siết bu lông dùng pin

Về mặt lịch sử, máy siết bulong chủ yếu chạy bằng khí nén. Điều này khiến chúng trở nên phổ biến trong lĩnh vực cơ khí chuyên nghiệp. Chi phí cho một máy nén khí tạo ra một áp lực khí ở gần 100 PSIlà cần thiết để chạy một máy siết bulong khí nén ½ inch điển hình, có thể là một khoản đầu tư đáng kể.
Máy siết bu lông chạy bằng pin, không dây đã trở nên tốt hơn khi công nghệ pin được cải thiện, hạ giá thành và làm cho chúng trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho những người anh em họ hàng chạy bằng khí nén của chúng. Trên thực tế, máy siết bulong không dây có một lợi thế to lớn so với các phiên bản khí nén: tính cơ động. Không bị ràng buộc với máy nén bằng ống dẫn khí, những dụng cụ này có thể dễ dàng đi đến bất cứ nơi nào chúng cần.

Những điều bạn cần biết về cách máy siết bu long hoạt động

Không giống như máy khoan, vặn vít dùng pin và máy bắn vít dùng pin, vốn vượt trội trong việc khoan lỗ và bắn vít, Máy siết bu lông được thiết kế đặc biệt để siết chặt và nới lỏng các loại bu lông, đai ốc và vít đầu lục giác khác nhau. Nó sử dụng cả lực quay (mô-men xoắn) và các đòn tác động nổ ngắn (tác động) để cung cấp một lượng sức mạnh cực lớn. Ví dụ, hầu hết các máy khoan, vặn vít dùng pin ra mô-men xoắn khoảng 30Nm-50Nm và máy vặn vít trung bình mang lại khoảng 100Nm-180Nm. Để so sánh, máy siết bu lông dùng pin có thể dễ dàng tạo ra mô-men xoắn trên 350Nm, là quá đủ để cung cấp năng lượng cho những chiếc bulong và phá vỡ các đai ốc bị gỉ, bị ăn mòn.
Tuy nhiên, tất cả sức mạnh đó không hữu ích lắm nếu bạn không thể kiểm soát công cụ. May mắn thay, máy siết bu lông cực kỳ thoải mái khi sử dụng vì các đòn chấn động truyền phần lớn mô-men xoắn năng lượng cao trực tiếp đến đai ốc chứ không phải bàn tay, cổ tay hoặc cánh tay của bạn. Do đó, chuyển động xoắn – được gọi là mômen phản lực – mà bạn cảm thấy khi sử dụng máy khoan điện hầu như bị loại bỏ.
Máy siết bu lông dùng pin 40V Makita TW001G

Pin: Vôn

Tất cả những thứ bằng nhau, điện áp cao hơn sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn – nhưng có những trường hợp điện áp thấp hơn. Với pin nhỏ hơn, máy siết bu lông 12 volt nhỏ gọn hơn. Điều này làm cho chúng tốt cho các công việc nhỏ hơn, làm việc trên cao hoặc đi vào không gian chật hẹp. Các công cụ có điện áp 18V ,20V hoặc 40V có ít sự khác biệt hơn giữa chúng. Nói chung, các công cụ 18 volt với các tính năng và khả năng nâng cao làm cho chúng linh hoạt hơn và dễ sử dụng hơn.

Pin: Amp Giờ (Ah)

Ah (amp giờ) bằng số ampe có thể được xả liên tục trong một giờ. Hãy nghĩ về amp giờ, giống như thể tích của một bình khí – một con số lớn hơn tương đương với nhiều khí hơn.
IPM / RPM
IPM (tác động mỗi phút) tăng khi RPM (số vòng quay mỗi phút) tăng và RPM cao giúp điều khiển đai ốc hoặc bu lông nhanh hơn, trong khi IPM hoạt động mạnh hơn khi điện trở tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *